ดูหนังออนไลน์ Mad Max: Fury Road 2015

ดูหนังออนไลน์ Mad Max: Fury Road 2015 ดูหนัง หนัง เว็บดูหนัง

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง “Mad Max” ของ จอร์จ มิลเลอร์ไม่เพียงทำให้เมล กิบสัน เป็นดาราเท่านั้น

ดูหนังออนไลน์ แต่ยังเปลี่ยนความบันเทิงหลังวันสิ้นโลกไปอย่างสิ้นเชิงด้วยการแสดงผาดโผนที่เกี่ยวกับอวัยวะภายในและวิสัยทัศน์เฉพาะตัวของอนาคตที่สิ้นหวังมากขึ้นเรื่อยๆ สามทศวรรษหลังจากภาพยนตร์เรื่องที่แล้ว “Mad Max Beyond Thunderdome” ที่มักจะร้ายกาจ ในที่สุดมิลเลอร์ก็กลับมาสู่ภูมิประเทศที่รกร้างนี้อีกครั้งสำหรับ “Mad Max: Fury Road” ที่หลายคนตั้งตารอคอย ซึ่งกลับมารับบทเป็นทอม ฮาร์ดี้และ ทอม ฮาร์ดี เพิ่มเดิมพันด้วยคำมั่นสัญญาของการทำร้ายร่างกายในระดับที่สอดคล้องกับสิ่งที่ผู้ชม CGI สมัยใหม่คาดหวัง จากฉากแรกสุด “Fury Road” สั่นสะเทือนด้วยพลังของผู้สร้างภาพยนตร์รุ่นเก๋าที่ทำงานอยู่ในอันดับต้น ๆ ของเกมของเขา ผลักดันเราไปข้างหน้าโดยไม่มีเอฟเฟกต์พิเศษราคาถูกหรือตัวละครที่บางเฉียบซึ่งมักจะกำหนดภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ฤดูร้อนสมัยใหม่ มิลเลอร์ไม่ได้เพิ่งกลับมาพร้อมกับภาคต่อใหม่ในแฟรนไชส์ที่ทำเงิน คนที่เขียนกฎของประเภทแอ็กชันหลังวันสิ้นโลกกลับมาอีกครั้งเพื่อแสดงให้คนรุ่นหลังได้เห็นว่าพวกเขาสะดุดล้มในความพยายามเดินตามรอยเท้าของเขาอย่างไร

“ ใครบ้ากว่ากัน? ฉันหรือทุกคน?ใน “Mad Max: Fury Road” มิลเลอร์ได้ผลักดันวิสัยทัศน์แบบกิลเลียมของเขาเกี่ยวกับโลกที่คลั่งไคล้อย่างสุดขั้ว ผู้คนในโลกของ Max Rockatansky ไม่ได้เป็นเพียงคนเก็บขยะเพื่อน้ำมันหรือพลังงานอีกต่อไป พวกมันถูกแปรสภาพเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีพฤติการณ์ ทั้งถูกทิ้งไว้โดยขาดความต้องการอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือถูกทิ้งไว้โดยไร้เหตุผล “Fury Road” เป็นภาพยนตร์ที่มีความรุนแรง แต่การกระทำที่รุนแรงในโลกนี้ไม่รู้สึกเหมือนเป็นการเต้นตามอำเภอใจ—มันเกิดขึ้นจากการขาดทางเลือกอื่นหรือความรู้สึกที่แน่วแน่ของความวิกลจริตแบบตรงไปตรงมา วิสัยทัศน์ใหม่ของมิลเลอร์เกี่ยวกับแม็กซ์ไม่ใช่นักรบ ตรงกันข้าม เขาเป็นคนที่ขับเคลื่อนด้วยความทรงจำเกี่ยวกับบาปในอดีต ให้ทำมากกว่าเอาตัวรอด เขาเดินไปพร้อมกับผีที่เขาไม่สามารถช่วยชีวิตได้ และเพื่อนร่วมเดินทางของเขาได้ผลักดันให้เขามีสติสัมปชัญญะ

ขณะที่เดินไปที่ขอบนี้ แม็กซ์ถูกลักพาตัวไปและกลายเป็นถุงเลือดของนักรบผู้ดุร้ายชื่อ นุกซ์ ( นิโคลัส ฮ อลท์ ) ผู้ซึ่งทำหน้าที่ตามประสาผู้ปกครองที่บ้าคลั่งของเขา อิมมอร์แทน โจ ( ฮิวจ์ คีย์ส-เบิร์นผู้รับบทตัวร้ายโทอิคัตเตอร์ด้วย ในต้นฉบับ “Mad Max”) ตั้งแต่เริ่มต้น Miller ไม่มีเวลาให้คุณ “ผ่อนคลาย” ในโลกนี้หรือเรื่องราวที่เขาต้องการจะเล่า อัตราเฟรมเร่งขึ้น การตัดต่อมีปฏิกิริยามากกว่าปกติ คนเลวพูดผ่านหน้ากากที่ทำให้อ่านบทสนทนาของเขาไม่ออก (เฉดสี Hardy’s Bane จากเรื่องThe Dark Knight Rises”) และวิสัยทัศน์อันน่าสยดสยองของอนาคตที่บิดเบี้ยวของมิลเลอร์ก็เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและรุนแรง Immortan Joe เป็นสัตว์ประหลาดในธรรมชาติที่แทบไม่มีชีวิต เขายังคงหายใจด้วยท่อที่เชื่อมต่อกับใบหน้าของเขา และเสิร์ฟโดยมนุษย์ครึ่งมนุษย์ที่เสียโฉมเช่นเดียวกันซึ่งมีชื่อที่ชัดเจน เช่น Rictus Erectus ( Nathan Jones ) และ The People Eater ( John Howard ) ดูหนัง hd

นักรบที่โดดเด่นที่สุดคนหนึ่งของโจคือสตรีผู้ทรงอำนาจที่รู้จักกันในชื่ออิมเพอเรเตอร์ ฟูริโอซ่า ( ชาร์ลิซ เธอรอน ) ซึ่งขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้น กำลังนำขบวนรถจากป้อมปราการของอิมมอร์แทน โจไปยังโรงกลั่นน้ำมันแกสทาวน์เมื่อเธอออกนอกเส้นทาง ปรากฎว่า Furiosa ได้ลักพาตัว “พ่อพันธุ์แม่พันธุ์” ของ Joe ผู้หญิงที่เขาคุมขังเพื่อสร้างทายาทชาย เธอกำลังพาพวกเขาไปที่ “ที่สีเขียว” เพื่อความปลอดภัย แน่นอน โจส่งคนของเขาไปตามฟูริโอซ่า—รวมถึงนุกซ์ ซึ่งแม็กซ์ยังติดอยู่—และส่วนที่เหลือของ “Mad Max: Fury Road” ประกอบไปด้วยการไล่ล่าอย่างต่อเนื่องยาวนานข้ามทะเลทรายที่ไม่มีใครให้อภัย ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นเกือบทั้งหมดในขณะเคลื่อนที่ เร่งความเร็ว ไล่ตาม กระดอน และระเบิดทั่วภูมิประเทศที่ไหม้เกรียมของมิลเลอร์

ดูหนังออนไลน์ เพื่อสะท้อนถึงช่วงเวลาที่สิ้นหวังมากขึ้น

ดูหนังออนไลน์ มิลเลอร์ได้ปรับปรุงความต้องการของโลกในอนาคตของเขาตั้งแต่สินค้าโภคภัณฑ์อย่างน้ำมันไปจนถึงการเอาตัวรอดที่บริสุทธิ์ แม็กซ์ถูกจินตนาการใหม่ว่าเป็นเครื่องจักรต่อสู้ ขับรถ เป็นคนที่ “ค้นพบทางของตัวเอง” ก้าวไปข้างหน้าด้วยความพยายามที่จะเอาชนะวิญญาณของเขา นุกซ์เป็นคนโง่ที่ถูกล้างสมอง เป็นมนุษย์-สิ่งมีชีวิตที่เชื่อว่าเขาจะตายและเกิดใหม่หลังจากเสียสละตัวเองเพื่อเดินทางไปวัลฮัลลา ในที่สุดแม็กซ์ก็ก้าวเข้าสู่บทบาทของฮีโร่แอ็คชั่น แต่ในการเคลื่อนไหวที่กล้าหาญที่สุดชิ้นหนึ่งของเขา มิลเลอร์ให้น้ำหนักของการเล่าเรื่องกับ Furiosa ผู้หญิงที่ยึดมั่นในสิ่งเดียวที่จะทำให้ความหวังของเธอในโลกที่โหดร้ายนี้ -รุ่นถัดไป. Theron ทำงานได้ดีที่สุดในอาชีพการงานของเธอที่นี่ สื่อถึงแรงผลักดันในจิตวิญญาณของ Furiosa อย่างมีศิลปะในแบบที่เป็นเชื้อเพลิงให้กับภาพยนตร์ทั้งเรื่อง เธอทำมากกว่าด้วยการจ้องเขม็งหรือกรามมากกว่าที่นักแสดงหญิงส่วนใหญ่สามารถทำได้ด้วยบทสนทนา และไม่ควรมองข้ามข้อความเสริมอำนาจที่เป็นแก่นแท้ของหนังเรื่องนี้—อีฟ เอนส์เลอร์ ผู้เขียน “The Vagina Monologues” ปรึกษากับมิลเลอร์เกี่ยวกับบทนี้—ซึ่งแนะนำว่าผู้หญิงในฐานะผู้สร้างชีวิตใหม่มักจะต้อง เป็นเพศที่ยึดมั่นในความหวังในอนาคตได้ยากที่สุด Furiosa มองไปที่ความวิกลจริตของความเป็นผู้นำชายรอบตัวเธอและตัดสินใจว่าพอแล้วก็พอ 

เมื่อหนึ่งในวอร์ดของ Furiosa ทำงานหนักและยังคงปกป้องตัวเองและลูกที่ยังไม่เกิดของเธอ (หลังจากถูกยิงไม่น้อย) ยากที่จะไม่เห็น “Fury Road” เป็นคำตอบสำหรับเรื่องไร้สาระของผู้ชายที่มักจะกำหนด ประเภทการกระทำ และไม่ควรมองข้ามข้อความเสริมอำนาจที่เป็นแก่นแท้ของหนังเรื่องนี้—อีฟ เอนส์เลอร์ ผู้เขียน “The Vagina Monologues” ปรึกษากับมิลเลอร์เกี่ยวกับบทนี้—ซึ่งแนะนำว่าผู้หญิงในฐานะผู้สร้างชีวิตใหม่มักจะต้อง เป็นเพศที่ยึดมั่นในความหวังในอนาคตได้ยากที่สุด Furiosa มองไปที่ความวิกลจริตของความเป็นผู้นำชายรอบตัวเธอและตัดสินใจว่าพอแล้วก็พอ เมื่อหนึ่งในวอร์ดของ Furiosa ทำงานหนักและยังคงปกป้องตัวเองและลูกที่ยังไม่เกิดของเธอ (หลังจากถูกยิงไม่น้อย) ยากที่จะไม่เห็น “Fury Road” เป็นคำตอบสำหรับเรื่องไร้สาระของผู้ชายที่มักจะกำหนด ประเภทการกระทำ และไม่ควรมองข้ามข้อความเสริมอำนาจที่เป็นแก่นแท้ของหนังเรื่องนี้—อีฟ เอนส์เลอร์ ผู้เขียน “The Vagina Monologues” ปรึกษากับมิลเลอร์เกี่ยวกับบทนี้ หนังhd

ซึ่งแนะนำว่าผู้หญิงในฐานะผู้สร้างชีวิตใหม่มักจะต้อง เป็นเพศที่ยึดมั่นในความหวังในอนาคตได้ยากที่สุด Furiosa มองไปที่ความวิกลจริตของความเป็นผู้นำชายรอบตัวเธอและตัดสินใจว่าพอแล้วก็พอ เมื่อหนึ่งในวอร์ดของ Furiosa ทำงานหนักและยังคงปกป้องตัวเองและลูกที่ยังไม่เกิดของเธอ (หลังจากถูกยิงไม่น้อย) ยากที่จะไม่เห็น “Fury Road” เป็นคำตอบสำหรับเรื่องไร้สาระของผู้ชายที่มักจะกำหนด ประเภทการกระทำ Furiosa มองไปที่ความวิกลจริตของความเป็นผู้นำชายรอบตัวเธอและตัดสินใจว่าพอแล้วก็พอ เมื่อหนึ่งในวอร์ดของ Furiosa ทำงานหนักและยังคงปกป้องตัวเองและลูกที่ยังไม่เกิดของเธอ (หลังจากถูกยิงไม่น้อย) ยากที่จะไม่เห็น “Fury Road” เป็นคำตอบสำหรับเรื่องไร้สาระของผู้ชายที่มักจะกำหนด ประเภทการกระทำ Furiosa มองไปที่ความวิกลจริตของความเป็นผู้นำชายรอบตัวเธอและตัดสินใจว่าพอแล้วก็พอ เมื่อหนึ่งในวอร์ดของ Furiosa ทำงานหนักและยังคงปกป้องตัวเองและลูกที่ยังไม่เกิดของเธอ (หลังจากถูกยิงไม่น้อย) ยากที่จะไม่เห็น “Fury Road” เป็นคำตอบสำหรับเรื่องไร้สาระของผู้ชายที่มักจะกำหนด ประเภทการกระทำ

แต่ไม่มีสิ่งใดที่ควรบอกเป็นนัยว่าการกระทำที่นี่หายไปในข้อความจากระยะไกล จังหวะ การออกแบบเสียง การตัดต่อ ดนตรี (ได้รับความอนุเคราะห์จาก Junkie XL และผู้คลั่งไคล้ของ Joe บางคนที่เล่นกลองและกีตาร์ไฟฟ้าระหว่างการกระทำ) และแม้แต่เดิมพันทางอารมณ์ก็สูงกว่าค่าเฉลี่ยที่พวกเขาทำเกือบทุกอย่าง ภาพยนตร์ไล่ล่ารถเรื่องอื่นดูเหมือนขับรถวันอาทิตย์ที่แปลกตาเมื่อเปรียบเทียบ การไล่ล่าครั้งแรกใน “Fury Road” ในขณะที่คนของโจไล่ตาม Furiosa และสินค้าล้ำค่าของเธอ คือหนึ่งในซีเควนซ์แอ็กชันที่น่าทึ่งที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ และนั่นเป็นเพียงการวอร์มอัพเท่านั้น ไม่ต้องพูดเกินจริงหากคุณคิดว่าบางสิ่งใน “Fury Road” เป็นการแสดงผาดโผนที่น่าทึ่งที่สุดที่คุณเคยเห็นในรอบหลายปี คุณต้องรอเพียงไม่กี่นาทีเพื่อดูสิ่งที่ดีกว่า นี่คือหนังที่คุณคิดว่ามันถึงจุดสุดยอดแล้ว

ตั้งแต่เริ่มต้น มิลเลอร์และทีมของเขาทำสิ่งที่ผู้สร้างภาพยนตร์คนอื่นๆ หลายคนทำไม่ได้ พวกเขากำหนดภูมิศาสตร์ของการกระทำของตน แทนที่จะหมุนกล้องไปรอบๆ เพื่อสร้างความตึงเครียด พวกเขาให้ภาพเหนือศีรษะของผู้ชมและมิติทางกายภาพที่ชัดเจนของสิ่งที่เกิดขึ้นและที่ที่เราจะไปอย่างต่อเนื่อง แล้วพวกเขาก็ระเบิดมันทั้งหมด มีการชน การระเบิด และร่างบินมากมายใน “Fury Road” แต่งานชิ้นนี้ไม่เคยซ้ำซาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดิมพันทางอารมณ์เพิ่มขึ้นในแต่ละซีเควนซ์ มิลเลอร์รู้ดีว่าเมื่อใดควรปล่อยจังหวะให้เร็วขึ้น ซึ่งแทบจะไม่เกิดขึ้นเลย จากนั้นเขาก็เหยียบคันเร่งและตบคุณไปที่ที่นั่งของคุณ

“Mad Max: Fury Road” เป็นภาพยนตร์แอคชั่นเกี่ยวกับการไถ่ถอนและการปฏิวัติ ไม่เคยพอใจที่จะทำซ้ำสิ่งที่เขาเคยทำมาก่อน (แม้แต่ “Mad Max” สามคนแรกก็มีบุคลิกที่แตกต่างกันมาก) มิลเลอร์ได้กำหนดวิสัยทัศน์ของเขาเกี่ยวกับอนาคตใหม่อีกครั้งโดยจินตนาการถึงโลกที่ผู้ชายกลายเป็นเบี้ยของผู้นำที่บ้าคลั่งและ ผู้หญิงยึดมั่นในร่องรอยแห่งความหวังสุดท้ายอย่างดุเดือด “Fury Road” คงจะน่าทึ่งพอเป็นความสำเร็จทางเทคนิคอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่หัวเราะเยาะเมื่อต้องเผชิญกับกลุ่ม CGI บล็อกบัสเตอร์ที่มีการตัดต่อและการออกแบบเสียงที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา แต่มิลเลอร์ก็พยายามหาสิ่งที่มากกว่าความสามารถทางเทคนิค . เขายึดแม่แบบการกระทำที่เขาสร้างขึ้นด้วย “The Road Warrior” อย่างเหนือชั้น และโต้แย้งว่าฮอลลีวูดไม่ควรคัดลอกมาเป็นเวลาสามทศวรรษที่ผ่านมา พวกเขาควรจะสร้างขึ้นบนนั้น

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments